Tư vấn cách phân biệt các loại vải may áo thun

Áo thun có lẽ được xem là mẫu sản phẩm thời trang có khả năng tồn tại lâu nhất nhì hiện nay. Bởi lẽ, dù trải qua nhiều thế hệ với nhiều sự biến tấu, cải tạo khác nhau thì nó vẫn nhận được sự tin dùng của người mặc với sự năng động, trẻ trung và thoải mái cố hữu.

Tư vấn cách phân biệt các loại vải may áo thun

Nhưng trên thực tế, ngoài mẫu mã thì điều thực sự chinh phục người mặc chính là chất vải của áo. Theo đó, đối với áo thun hiện nay, chất vải để tạo nên có rất nhiều… Xong chỉ có một số loại vải được ưa chuộng và được áp dụng nhiều trong ngành may áo thun đó là thun trơn cotton, vải thun cá sấu, thun cá mập và thun lạnh. Trong đó, mỗi loại vải sẽ có những cách nhận biết cụ thể mà bạn có thể dựa vào đó để chọn lựa được loại áo mình ưng ý nhất.

Cụ thể, đối với vải thun cotton thì người ta sẽ chia ra làm 3 loại là cotton 100%, cotton 65%, cotton 35% và thun trơn PE tương ứng với tỉ lệ sợi bông chuyên sâu có trong vải. Loại vải này thường có khả năng co giãn tốt, thấm hút tốt, thoáng mát và đặc biệt là rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta. Tuy nhiên, giá thành của loại vải này lại tương đối cao. Chính vì vậy mà người ta thường chọn vải cá sấu, cá mập và các loại vải thun lạnh, thun mè cho áo.

Để nhận biết vải thun cá sấu, các bạn chỉ cần quan sát phần mắt lưới của vải. Nếu mắt lưới to, vải co giãn, bề mặt hơi nhám thì đó là thun cá sấu. Còn nếu mất lưới rộng, độ nhám cao, khả năng co giãn ít hơn thì đó là vải thun cá mập. Cũng như loại vải cotton trước đó, hai loại vải này cũng được chia ra làm 4 loại vải với 4 tỉ lệ tương ứng. Ngoài ra thì để hạ giá của sản phẩm, nhiều người cũng ưu tiên chọn lựa vải thun lạnh, vải thun mè với bề mặt bóng láng đặc trưng, không xù, co giãn 2 chiều….

 

Nội dung cùng danh mục