MẸO GIẶT ÁO THUN ĐỒNG PHỤC MỚI MUA

Để bảo quản áo thun đồng phục khi mới mua về bạn nên tham khảo các mẹo giặt áo thun dưới đây mà Thanhmaifashion chia sẻ nhé!

MẸO GIẶT ÁO THUN ĐỒNG PHỤC MỚI MUA
MẸO GIẶT ÁO THUN ĐỒNG PHỤC MỚI MUA

Tham khảo những mẹo giặt áo thun đồng phục mới
– Với chiếc áo thun đồng phục hay áo thun lớp, bạn đừng nên giặt ngay vội mà nên để một thời gian rồi hãy giặt.

Đây là lỗi thường gặp bởi nhiều bạn muốn giặt ngay để diện áo mới phải không nào. Tuy nhiên, bạn nên đợi trong khoảng 1 tuần rồi hãy giặt. Vì áo vừa xuất xưởng, mực in còn mới, nếu vội vàng đem đi giặt ngay thì có thể xảy ra tình trạng loang màu, hình in dễ bị mờ và nhòe đấy nhé.

– Áo thun vừa nhận về, bạn nên vò nhẹ qua với nước lạnh, để chết màu vải. Vò nhanh rồi mang đi phơi liền, không nên ngâm qua lâu trong nước.

Nếu bạn cẩn thận hơn, trước lần giặt đầu tiên, bạn nên ngâm áo khoảng 1-2 giờ trong chậu nước có pha một chút muối hoặc một vài giọt giấm pha một ít nước trà xanh tươi để áo thun không bị ra màu. Mẹo này có thể áp dụng cho quần jean và các loại quần áo khác.

– Bên cạnh đó khi giặt áo thun đồng phục bạn nên giặt bằng tay, tránh giặt bằng máy vì làm áo nhanh giãn, không giữ được form như ban đầu, tuyệt đối không đổ trực tiếp xà phòng và thuốc tẩy vào hình in.

– Nên giặt áo thun bằng nước lạnh vì nếu giặt áo thun trong nước quá nóng sẽ làm vải giãn ra và lỏng áo làm mất dáng khi mặc.

– Bạn cũng nên hạn chế việc dùng các loại nước xả làm mềm vải vì sẽ làm áo thun đồng phục nhanh giãn, hình in bị mềm, dễ bong tróc. Đây cũng là lỗi nhiều người hay mắc phải

– Ngoài ra để sử dụng áo thun đồng phục mới mua sử dụng lâu bền hơn, khi giặt bên lộn áo lại để tránh tránh trường hợp bề mặt hình in bị cọ sát dễ gây bong tróc và xước hình.

– Khi giặt xong không nên vắt mạnh tay như vậy sẽ khiến áo giãn ra. Tốt nhất bạn nên gập áo lại rồi ấn cho nước thoát ra để chất vải không bị kéo chảy xệ xuống.

– Lưu ý khi phơi nên lộn trái áo khi phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn được tươi sáng như mới.

Trên đây là các mẹo giặt áo thun mới mua bền đẹp mà Thanhmaifashion chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

Nội dung cùng danh mục

Leave a comment