Mẹo chọn đồng phục bảo vệ phù hợp với không gian làm việc

Nếu bạn nghĩ rằng đồng phục bảo vệ chỉ có một mẫu duy nhất và mọi công ty, doanh nghiệp đều sử dụng mẫu sản phẩm này cho nhân viên của mình thì bạn đã lầm. Bởi trên thực tế, cũng giống như các loại đồng phục khác, đồng phục bảo vệ đa dạng về mẫu mã và phong phú về kiểu cách, chất lượng.

Theo đó, trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu đồng phục bảo vệ khác nhau để bạn lựa chọn. Tuỳ vào từng mối trường và điều kiện mà những mẫu đồng phục này sẽ được thiết kế, sáng tạo và thêm thắt những nguyên phụ liệu để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Dưới đâu là những mẫu đồng phục phổ biến nhất hiện nay.

Những mẫu đồng phục bảo vệ phổ biến

Có rất nhiều ngành nghề cần sử dụng đến lực lượng bảo vệ hiện nay. Đặc biệt là các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống như các quán nhậu, các quán ăn, nhà hàng và những ngân hàng…  Bởi lẽ, bảo vệ không chỉ có chức năng giúp bảo đảm an ninh cho khu vực đó mà còn có nhiềm vụ trông giữ xe, tránh mất mất. Chính bởi vậy nên với họ đồng phục là cực kì quan trọng và cần thiết.

Đồng phục bảo vệ dành cho bảo vệ thông thường

Mẹo chọn đồng phục bảo vệ phù hợp với không gian làm việc
Đồng phục bảo vệ thông thường

Đối với bảo vệ thông thường với nhiệm vụ chính là sắp xếp và quản lý xe và lượng khách hàng ra vào như ở các siêu thị, cửa hàng, các trung tâm mua sắm thì đồng phục bảo vệ với màu xanh coban và xanh da trời là lựa chọn phù hợp. Với tông màu này, người mặc sẽ trông nghiêm túc, lịch sự xong vẫn gọn gàng và nhã nhặn. Nó giúp người mặc cảm thấy thoải mái, đồng thời cũng giúp cho khách hàng cảm thấy thiện cảm hơn.

Đồng phục bảo vệ dành cho nhân viên khách sạn

Nếu bạn muốn chọn một mẫu thiết kế đồng phục cho nhân viên bảo vệ của khách sạn thì những mẫu đồng phục mang tính lịch lãm và sạch sẽ, sáng bóng sẽ là sự lựa chọn bạn cần lưu tâm. Màu sắc ưa chuộng dành cho những người bảo vệ trong những không gian sang trọng như thế này sẽ là màu trắng đen hoặc trắng đỏ, trắng vàng theo kiểu hoàng gia. Còn với những khách sạn, nhà hàng có quy mô nhỏ hơn, bạn có thể tham khảo các mẫu đồng phục có màu sắc ít nổi bật hơn như đen xám hay xanh đen.

Đồng phục dành cho nhân viên bảo vệ của sân bay

Mẹo chọn đồng phục bảo vệ phù hợp với không gian làm việc
Đồng phục nhân viên bảo vệ sân bay

Đối với nhân viên sân bay, công việc chính của họ sẽ là điều phối lượng xe và hướng dẫn, quản lý hành khách để họ có thể làm thủ tục bay một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Nhân viên bảo vệ ở đây cũng thường phải giải quyết mâu thuẫn và xung đột giữa các hành khách với nhau nhiều hơn hẳn so với những môi trường khác, và đặc biệt, với nhân viên sân bay, đồng phục và tác phong là rất quan trọng bởi nó chính là ấn tượng của khách hàng về hãng bay và sân bay. Chính vì vậy, đối với những người này, việc đầu tư đồng phục là một lẽ dĩ nhiên.

Cụ thể, đồng phục phù hợp với nhân viên bảo vệ của sân bay đó là dạng đồng phục màu trắng đen hoặc xanh rêu. Phần áo và quần vẫn được may theo kiểu phom rộng để người mặc có thể thoải mái di chuyển và hoạt động, trên áo nên được chăm chút kĩ lưỡng về cầu vai và huy hiệu, hoạ tiết nơi cổ áo. Ngoài ra giày và mũ nên được phối đồng bộ để tạo ra hiệu ứng thẩm mỹ tốt nhất.

Đồng phục dành cho nhân viên bảo vệ chuyên nghiêp

Mẹo chọn đồng phục bảo vệ phù hợp với không gian làm việc
Đồng phục nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Ngoài lực lượng nhân viên bảo vệ được các công ty, doanh nghiệp thuê với dịch vụ giữ xe và kiểm soát lượng khách hàng ra vào thì có một bộ phận khác được gọi là bảo vệ chuyên nghiệp. Lực lượng này thường sẽ được đào tạo kĩ lưỡng hơn về võ thuật, cách xử lí tình huống và được giao cho những trọng trách lớn hơn, mang tính nguy hiểm cao hơn. Với những lực lượng nhân viên như thế này, một bộ đồng phục còn mang tính bảo hộ rất cao. Nó giúp cho người mặc cảm thấy thoải mái, thoáng mát và được bảo vệ tối đa.

Thông thường, với những lực lượng như thế này, những bộ đồng phục màu đen hoặc xanh bộ đội là hợp lý. Đồng phục nên được thiết kế thoải mái với chất liệu kaki co dãn được vì như thế vừa đứng dáng lại vừa thuận tiện cho việc di chuyển. Việc phân cấp bậc nếu có cũng có thể thực hiện thông qua các dấu hiệu nhận biết ở hoa văn ở cầu vai, cổ áo hoặc màu sắc phối cùng. Đồng thời, hãy loại bỏ đi những chi tiết mang tính rườm rà như cà- vạt hay thắt lưng nếu không thực sự cần thiết.

Đồng phục dành cho lực lượng vũ trang

Với lực lượng vũ trang, mỗi binh chủng, mỗi cơ quan sẽ có những mẫu mã thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, chung quy lại thì màu xanh là màu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Tuỳ vào từng lực lượng khác nhau mà kiểu áo, quần sẽ được thiết kế khác nhau nhằm tạo điều kiện phù hợp cho người mặc có thể hoạt động hiệu quả và năng suất nhất trong phần công viêc của mình.

Với những gợi ý ở trên, hy vọng các bạn sẽ có thêm cho mình những sự lựa chọn mới hơn và tuyệt vời hơn. Bởi trang phục dù là làm việc hay đi chơi thì đều cần đẹp và phù hợp với không gian xung quanh. Đặc biệt là với nhân viên bảo vệ, bởi đây được ví như lực lượng bảo vệ của cty, doanh nghiệp, đồng thời cũng là bộ mặt của công ty, doanh nghiệp, cơ quan đó.