Chọn vải may áo đồng phục tốt nhất

Áo đồng phục được xem là một trong số những nét văn hoá truyền thống của người Việt Nam nói chung và của các công ty, doanh nghiệp, trường học nói riêng. Nó không chỉ tạo sự bình đẳng giữa các cá nhân trong cùng một công ty, trường học, mà bên cạnh đó nó còn được biết đến với vai trò tạo sự thoáng mát, thoải mái cho người mặc và quảng bá hiệu quả cho công ty.

Chọn vải may áo đồng phục tốt nhất

Tuy nhiên, để chọn được một sản phẩm áo đồng phục đẹp về thiết kế, tốt về chất lượng là cả một vấn đề khó khăn. Nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và độ hiểu biết của người chọn. Và một trong những yếu tố quyết định gần như tất cả những điều này đó là chất vải. Một chất vải tốt theo đó sẽ giúp cho áo khi may xong sở hữu được độ mềm, độ đứng cần thiết.

Hiện nay, với sự phát triển của ngành may mặc nói chung thì có rất nhiều loại vải trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau để người dùng có thể lựa chọn. Thế nhưng, để may áo đồng phục thì vải sẽ được gói gọn ở trong 2 loại vải chính đó là vải cotton và vải cá sấu.

Đối với vải cotton, tuỳ vào từng mùa khí hậu và từng điều kiện kinh tế khác nhau mà bạn có thể lựa chọn những loại vải với tỉ lệ sợi tự nhiên khác nhau. Ví như vào mùa hè, bạn nên lựa chọn loại vải cotton có tỉ lệ sợi tự nhiên 100% thì vào thời tiết, khí hậu bình thường bạn có thể ưu tiên lựa chọn những loại vải có tỉ trọng sợi tự nhiên và sợi tổng hợp ở mức 65/35 hoặc 35/65. Bên cạnh đó, vải cá sấu cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời mà bạn có thể lựa chọn cho đồng phục của mình, hãy thử chất vải bằng cách đốt một mẩu nhỏ vải, nếu vải cháy hết, đồng nghĩa với nó đó là cải sợi bông chất lượng, nếu vải cháy mà có nhựa sun thì đó là vải có PE.

 

Nội dung cùng danh mục