Cách chọn vải may đồng phục mùa hè phù hợp

Mặc đồng phục là một trong số những cách thể hiện sự khác biệt, nổi bật được nhiều công ty, doanh nghiệp và trường học áp dụng. Thông thường, đồng phục sẽ chỉ được may khác nhau một chút giữa hai mẫu dành cho nam và nữ. Tuy nhiên, ở một số vùng có sự chênh lệch và khác biệt khí hậu giữa các mùa lớn thì người ta còn thường phân ra làm đồng phục dành cho mùa đông và đồng phục dành cho mùa hè. 

Cách chọn vải may đồng phục mùa hè phù hợp

Đối với đồng phục mùa đông, việc giữ ấm là yếu tố được quan tâm hàng đầu, tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn chất vải thì người mặc cũng có thể tăng thêm nhiệt độ bằng cách mặc thêm nhiều áo ấm hoặc sử dụng các sản phẩm bổ trợ như túi giữ nhiệt, bao tay giữu nhiệt hay điều hoà, lò sưởi… Nhưng với mùa hè lại không đơn giản như vậy, vào mùa này, chất vải chiếm đến 90% cảm giác của người mặc mà không một loại máy móc hay thiết bị nào có thể thay thế được.

Theo đó, có rất nhiều loại vải để bạn có thể chọn lựa để may đồng phục. Tuy nhiên, để chọn được loại vải thoáng mát, mỏng nhẹ nhưng không lộ liễu, thấm hút mồ hôi tốt nhưng không quá dày… đó lại là một thử thách lớn. Nhưng điều này hoàn toàn có thể trở thành sự thật nếu bạn biết được bản chất của từng loại vải và sử dụng chúng hợp lí.

Và một trong số những loại vải ưu tiên hàng đầu cho những loại áo quần đồng phục mùa hè đó là vải sợi tự nhiên. Loại vải này sẽ đáp ứng gần như tất cả những yêu cầu của người mặc vào mùa hè. Thế nhưng giá thành của vải tự nhiên lại khá cao, vải cũng thường dễ nhăn hơn so với những loại vải khác. Nếu không đủ điều kiện kinh tế, các bạn có thể sử đụng những loại vải pha trộng giữa hai loại vải là tự nhiên và tổng hợp với tỉ lệ sợi tự nhiên cao hơn.

Nội dung cùng danh mục