Cách chọn và phối màu cho áo lớp độc đáo và lạ mắt

Bên cạnh việc sử dụng áo lớp như một loại đồng phục thì nhiều lớp còn sử dụng loại áo này trong nhiều hoạt động khác liên quan đến lớp như họp lớp, cắm trại hay các hoạt động vui chơi, thể dục, thể thao của lớp… Đó chính là lý do vì sao bạn nên đầu tư thật hoành tráng và chỉn chu cho chiếc áo lớp của mình.

Cách chọn và phối màu cho áo lớp độc đáo và lạ mắt

Và bên cạnh kiểu áo, chất vải thì màu sắc áo và màu sắc của các hoạ tiết in trên áo chính là một trong số những yếu tố quan trọng giúp cho áo trở nên nổi bật, độc đáo và tinh tế. Theo đó, để có được một chiếc áo lớp với màu sắc tinh tế thì trước tiên, bạn cần phải biết cách phối màu sắc cho phù hợp và tạo ra sự tương phản đẹp mắt.

Cụ thể, màu sắc sẽ được chia làm 2 tông đó là màu sắc có tông trầm và màu sắc có tông sáng. Màu tông trầm có thể kể đến như đen, tím, hồng đậm, xanh… Còn màu có tông sáng như màu trắng, vàng, xanh nõn chuối… Hãy chọn một màu săc đặc trưng trên bảng màu và quan sát các màu liên quan để có được định hình màu sắc cụ thể.

Tiếp đó, sau khi đã chọn được màu chính cho áo thì bạn tiến hành chọn những màu hỗ trợ cho màu chính và thực hiện phối màu sắc. Có 4 cách phối màu cơ bản được nhiều người áp dụng hiện nay đó là phối màu đơn sắc tối giản, phối màu cùng tông, phối màu bổ sung và phối màu tương tự. Hãy dựa vào từng màu sắc chính phụ khác nhau để chọn những tông màu bổ sung phù hợp. Chúc các bạn thành công.

Nội dung cùng danh mục