3 bước đơn giản để có một chiếc áo sơ mi đồng phục ưng ý

Áo sơ mi đồng phục là một nét văn hoá nổi bật của người Việt. Từ cấp học sinh, sinh viên cho đến cả khi đi làm, đồng phục đều gắn liền với mỗi con người gần như trong hầu hết khoảng thời gian. Chính bởi vậy nên việc đảm bảo cho chiếc áo sơ mi là đẹp nhất cũng đồng nghĩa với việc đảm bảo cho ngoại hình của người mặc là chỉn chu và thoải mái nhất.

3 bước đơn giản để có một chiếc áo sơ mi đồng phục ưng ý

Thực chất thì để chọn được một mẫu áo sơ mi đồng phục đẹp không phải là chuyện đơn giản, nó phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, khả năng chọn lựa vải, khả năng nhìn nhận thời trang, thẩm mỹ của người đặt… Mà điều này thì chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nên hãy nhanh chóng “gom nhặt” cho mình 3 bước dưới đây để chiếc áo sơ mi đồng phục trở nên hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, để có được một chiếc áo sơ mi nói chung và sơ mi đồng phục nói riêng thực sự tinh tế và đẹp mắt thì bạn cần chú ý đến thân áo. Có 3 loại thân áo hiện nay đó là ôm vừa, ôm sát, ôm sát thân và phía sau có chít eo… bạn có thể tuỳ ý lựa chọn theo hình thể của người mặc, nhưng với sơ mi đồng phục thì thiết kế ôm vừa là sự lựa chọn phù hợp hơn cả.

Tiếp theo đó, bạn cần chú ý đến phần cổ áo. Cũng như với thân áo, có 3 loại cổ áo phổ biến mà bạn có thể tham khảo đó là cổ áo cách tân, cổ áo cổ điển và cổ áo có hai khuy cài hai bên. Với dân công sở thì có lẽ kiểu cổ áo cổ điển sẽ đem đến sự chỉn chu và nghiêm túc hơn. Cuối cùng, bước thứ 3 để chiếc áo sơ mi của bạn thêm phần hoàn hảo đó là tay áo. Tay áo sơ mi cũng có 3 loại chính đó là tay áo cách điệu, tay áo cổ điển và tay áo hai lớp… Bạn có thể lựa chọn tay áo tuỳ vào sở thích và phần thân áo, cổ áo bạn đã lựa chọn trước đó cho phù hợp.